Bí quyết lấy lòng “ông bà nhạc”

Cha mẹ có con gái lớn rất cảnh giác với “mấy cậu choai choai”. Bởi thế, muốn có được nàng, chinh phục các cụ là điều không đơn giản. Phải cư xử sao cho chững chạc, đáng tin, các cụ rồi sẽ giao con yêu cho bạn.

Ấn tượng ban đầu

Điều đầu tiên cần nhớ rõ là bạn phải cư xử cho đáng mặt nam nhi, để không bậc phụ huynh nào nỡ “ghét”. Ấn tượng ban đầu bao giờ cũng quan trọng, cả đối với bông hồng trong tim bạn hay cha mẹ của nàng. 

Chững chạc và tự tin

Trước hết hãy xin phép được gặp bố mẹ nàng, khéo léo tạo ra điểm chung giữa mọi người, chia sẻ suy nghĩ và sở thích của bạn. Qua đó bạn sẽ phần nào hiểu họ. Tránh đề cập đến những vấn đề nhạy cảm như chính trị hay tôn giáo, quá bảo vệ cái tôi…

Thực tế bạn cũng có thể chuẩn bị cho mình một số câu trả lời từ trước cho những câu hỏi như “5 năm nữa, cháu nghĩ mình sẽ như thế nào?”.

Đừng lo rằng bạn đang bị phỏng vấn. Bố mẹ nàng chỉ muốn biết con gái họ rồi sẽ sống như thế nào thôi.

Bày tỏ lòng tôn trọng

Nói một cách nghiêm túc, trong trường hợp này, bạn phải đặt mọi hành động của mình vào tầm kiểm soát. Nói chuyện với bố mẹ nàng, hãy thật tôn trọng họ. Đứng dậy chào khi thấy họ và đừng quên nở một nụ cười.

Nếu ở nhà nàng, hãy giúp nàng dọn dẹp sau bữa ăn và không quên pha nước mời bố mẹ “vợ”.

Chứng minh năng lực

Các bậc phụ huynh đều mong con gái mình lấy được tấm chồng giỏi giang. Vì thế nếu có thể, hãy mời bố mẹ nàng dùng bữa tối.

Bạn có thể tăng phần trịnh trọng bằng cách mời họ về nhà và tự nấu những món ăn mà bạn có thể. Hãy cho họ thấy khả năng tài chính của bạn, thói quen, lối sống của bạn.

Bày tỏ sự chân thành

Được mời dùng cơm, bạn hãy đem theo bó hoa và vài tấm ảnh của hai người khi đến nhà nàng. Những tấm ảnh có thể là lời mở đầu cho mọi câu chuyện.

Dù bữa tiệc diễn ra ở đâu, đừng quên mang theo camera để lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời. Điều này chứng tỏ bạn rất trân trọng giờ phút bên cạnh gia đình nàng.

Chiều “nhạc phụ” tương lai

Ông bố nào cũng muốn bảo vệ con gái mình bằng mọi giá. Cứ yên tâm rằng chừng nào chưa “cưa đổ” được “ông cụ”, chừng đó bạn vẫn là kẻ ở bên kia chiến tuyến. Song đừng quá lo lắng. Xét cho cùng, cha nàng cũng một thời “chai mặt” như bạn thôi.

Hãy cố gắng nói chuyện với bác ấy “như hai người đàn ông với nhau”. Tuyệt đối không nên mời bác tới chỗ vui chơi của đám thanh niên. Hãy cho bác ấy thấy sự tôn trọng của một “hậu sinh” đối với “bậc tiền bối”.

Nếu cha nàng mê bóng rổ, hãy thuyết phục bác ấy tham gia vào một trận đấu nào đó, hoặc mời bác đến dự bữa tiệc nhỏ của cả đội.

Đừng quên thể hiện cho cha nàng thấy bạn tốt thế nào trong mắt bạn bè. Và bạn còn là một chàng trai không phải lúc nào cùng theo đuôi con gái nữa chứ. “Ông cụ” sẽ tôn trọng và xem bạn như một đối thủ đáng tầm cạnh tranh.

Cũng có thể xin “người bạn lớn” này lời chỉ bảo trong mối quan hệ với mọi người, thậm chí là với cô con gái cưng của bác ấy.

Thông thường các bậc phụ huynh rất sẵn lòng giúp đỡ, trao đổi kinh nghiệm với con cái. Dù lời khuyên đó có hữu ích hay không thì ít nhất nó cũng đem lại sự tin tưởng. Bác ấy sẽ vui vì thấy “mình còn có ích cho bọn trẻ”.

“Nhạc mẫu” tương lai

Đừng bao giờ đánh giá thấp vị trí của bà “thái hậu” trong gia đình. Trong mắt mẹ nàng, bạn luôn khác xa so với hình ảnh nàng đã dày công thêu vẽ.

Có khi bà sẽ rất nghiêm khắc, thậm chí chỉ trích bạn. Đơn giản mẹ nàng đang nhớ lại chính bản thân mình 20 năm về trước. Bà muốn khẳng định rằng, con gái mình không bị tình yêu làm lu mờ lí trí.

Bà sẽ cố tìm ra những đặc điểm khiến nàng yêu bạn. Thông qua cách cư xử của bạn với chính bà để tự suy ra cách bạn sẽ cư xử với con gái rượu, vì thế hãy thật cẩn trọng.

Hãy luôn bày tỏ lòng biết ơn và sự tôn trọng với mẹ nàng. Cư xử thật đúng mực rồi ngày nào đó bạn sẽ thấy bà mỉm cười.

Với sự hậu thuẫn của nàng, lòng tin vào chính bản thân và khả năng của mình, bạn sẽ thành công. Hãy cố gắng hết sức và luôn ở thế chủ động.

Quan trọng nhất là nàng biết rõ tình cảm và sự cố gắng của bạn, mọi chuyện rồi sẽ qua.

D1

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s