Đàn ông như nước

Một triết gia Trung Quốc từng ví đàn ông như nước. Ông chia thành những loại người đàn ông như sau:

Người đàn ông như nước trong hồ

Tính cách rộng mở bình tĩnh, sóng lớn không lo, không sợ, anh ta vẫn là người chồng lý tưởng nhưng cách sống có phần đơn điệu, tẻ nhạt ít sống động. Vì vậy, bạn hãy “phấn đấu” như ngọn núi soi bóng xuống hồ, phong cách sống động và sôi nổi, sắc sảo và hài hước. Bóng núi, cảnh hồ quấn quýt bên nhau, gắn bó thủy chung, suốt đời hạnh phúc.

Đàn ông như nước ao làng

Họ sống bình lặng êm trôi, chấp nhận thực tại, an phận thủ thường. Bạn phải ứng xử ra sao? Bạn sẽ được như đàn cò trắng bay lượn soi bóng xuống ao, như đàn chào mào, chim chích líu ríu, nhảy nhót bên cây hồng, cây bưởi bờ ao, không nóng vội, biết cảm thông dài suốt cuộc đời, bạn sẽ là người chiến thắng, hạnh phúc.

Người đàn ông như nước róc rách trong khe, rì rầm trên suối

Cho nên họ khôn ngoan, biết mình, biết người, thông cảm đúng lúc với xóm làng, bạn bè, xong lại có nhược điểm là cẩn thận đến mức gần như cực đoan. Làm vợ người đàn ông này rất tốt nếu ứng xử thông minh, linh hoạt thật lòng, phấn đấu như một con cá nhỏ tung tăng bơi lượn trong khe, ngoài suối, cuộc đời vẫn cứ đẹp như ai.

Người đàn ông như nước giếng khơi

Dạng người này có nhiều yếu điểm. Ít tri thức, quan hệ sống chẳng như ai, ích kỷ hẹp hòi. Nhưng không sao! Bạn chỉ cần được như sợi dây tời, nhẫn nại chịu đựng, có khi còn làm thêm việc của một bảo mẫu, cuộc sống vẫn bình lặng, trong sáng như nước giếng quanh năm trong vắt.

Người đàn ông như nước sông

Đây là thần tượng của phụ nữ, anh ta thân thiết dễ gần hơn “nước biển”, sôi động ồn ào hơn “nước hồ”, thâm trầm hơn “nước ao”, sâu xa hào phóng hơn “nước giếng khơi”… Anh ta lãng mạn, thực dụng, thoải mái, tự nhiên, sáng tạo, tính toán kỹ trước khi tìm định hướng đang ở phía trước, chăm lo vun đắp cho gia đình và người khác, mình vì mọi người – một phong cách sống nhân đạo, nhân văn đương đại.

Song, thật lợi bất cập hại nếu bạn cũng có cách sống như anh ta, vì cả hai con sống lớn mà gặp nhau, nước của hai con sông sẽ cuốn phăng cả đôi bờ “tả hữu” ra biển cả, xuống đại dương.

(Theo Gia Đình Xã Hội)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s