“Bắt cá hai tay”

Bạn yêu cả hai người và họ cũng hết lòng yêu bạn. Chuyện đó đôi khi vẫn xảy ra, nhưng cuối cùng bạn vẫn phải chọn một. Tình yêu vốn ích kỷ và rạch ròi, hãy tìm cho mình vài lý do để có thể “dứt khoát”.

Biện minh

Có thể bạn sẽ nói yêu hai người một lúc là chuyện rất bình thường. Có người trong một thời điểm còn phải lòng hơn hai ấy chứ!
Chúng ta là con người, sinh vật của những xúc cảm tuyệt diệu. Do đó, phát triển tình cảm từ “thích” sang “yêu” người khác phái (đặc biệt khi đã quen biết và gắn bó thân thiết với nhau trong thời gian dài) là lẽ tự nhiên.
Đôi khi chúng ta rất khó kiềm chế tình cảm. Hai người đặc biệt cùng xuất hiện, mỗi người một vẻ nhưng đều khiến trái tim ta rung động.
Họ có những đặc điểm, những nét tính cách bù trừ cho nhau. Ta hẹn hò với cả hai và “thực sự” có tình cảm với… cả hai!

Tình yêu là duy nhất

Bản chất con người tham lam, muốn có tất cả những gì tốt đẹp nhất. Nhưng nếu trong trái tim bạn luôn có hình bóng của hai người thì đó có thực sự là tình yêu?

Tình yêu không thể chia sẻ, chỉ dành cho duy nhất một người. Cuối ngày, trái tim bạn mệt mỏi rã rời vì luôn phải “phân thân”.
Đến lúc bạn đưa ra quyết định của mình rồi đó. Người nào mới thực sự là tình yêu của bạn?

Yêu, không yêu, hãy suy nghĩ thật kỹ.Trong cuộc sống, chúng ta luôn phải đối mặt với nhiều lựa chọn. Lựa chọn để quyết định kết thúc vấn đề, nhiều khi những quyết định đó ảnh hưởng rất lớn tới cuộc đời bạn.

Đối với tình yêu thì sao nhỉ? Giữa hai người đó, chỉ có thể chọn một. Rất khó. Nhưng hãy để lý trí nghỉ ngơi và lắng nghe tiếng trái tim. Trái tim sẽ mách bảo rằng giữa hai người dứt khoát có một người bạn yêu thực sự.
Ta thử phác hoạ một kịch bản: Có hai buổi hoà nhạc để đời cùng công diễn một thời điểm, duy nhất một lần. Bỏ lỡ nó bạn sẽ không có cơ hội nghe lại, bạn thèm muốn được tới dự cả hai.

Nhưng thời gian trùng nhau khiến bạn phải lựa chọn. Cuối cùng bạn vẫn chọn ra được “show diễn” đáng xem hơn và quên đi sự thất vọng vì bỏ lỡ “show” kia.

Tình yêu cũng tương tự như vậy. Nhiều khi chúng ta không chịu từ bỏ những gì mình đang có, tới nỗi phải đấu tranh với chính mình.

Bạn đang đi trong cuộc đời, được nhiều và cũng mất nhiều chứ. Vậy hà cớ gì phải cố giữ khi biết rằng một ngày nào đó thứ quý giá ấy sẽ rời bỏ ta? Đến lúc cần từ bỏ, bạn phải từ bỏ; đến lúc cần lựa chọn, bạn phải lựa chọn.
Hãy làm theo những gì trái tim bạn mách bảo, mọi thứ sẽ rõ ràng hơn khi bạn đưa ra quyết định của mình. Tình yêu sẽ dẫn đường, đưa bạn đến với hạnh phúc thực sự .

Thế giới không ngừng lại chờ đợi bạn đâu. Tình yêu cũng vậy. Hai người kia cũng thế. Đừng đùa giỡn, hãy quyết định sớm trước khi họ cùng ra đi bỏ bạn ở đó một mình.

Hạnh phúc không đến hai lần, nên nghĩ về nó khi bạn còn có nó.

Kitty
Theo Lovebox

7 thoughts on ““Bắt cá hai tay”

  1. Hum nay ,vô tình đọc được bài viết của bạn và vô tình đúng như tâm trạng mình bây giờ .Thực sự mình cũng đang rất phân vân.Và cũng đang muốn con tim mình lên tiếng chỉ lối cho mình

  2. Tôi chỉ phục có những cụ ông 90 tuổi vẫn lấy bà vợ thứ 84 tuổi đời mới chỉ 19 về sống chung nhà với 83 bà sư tử cũ.( Cha tôi có 1 vợ chính, còn đoàn nít nhít sau lưng tôi không đếm hết)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s