Bộ 9 phần mềm hấp dẫn “Commander”

Thoáng nghe tên gọi của những phần mềm có trong bộ The Commanders All-In-One (CA), có lẽ nhiều người nghĩ chúng có một điểm chung nào đó. Nhưng không, đây là sự “pha trộn” 9 phần mềm có chức năng rất khác nhau được trích xuất từ website của 9 nhà sản xuất cũng hoàn toàn khác nhau.

Bạn muốn khám phá những bí ẩn có trong 9 phần mềm này? Hãy tải CA (dung lượng 41,8 MB) tại địa chỉ http://tinyurl.com/lqczswww.f-forge.com/?d=kOIETFMnAv7qLQGYzaB3 (link sẽ mất hiệu lực nếu sau 30 ngày không có người download)

Tải xong, bạn giải nén file ca.rar vào một thư mục nào đó, rồi kích hoạt file ca.exe để mở giao diện cài đặt chương trình.

CIA Commander v1.0 (CIA): Tạo đĩa mềm khởi động

Là công cụ giúp bạn tạo ra đĩa mềm khởi động có khả năng truy xuất hệ điều hành Windows 2000/XP cài trên phân vùng NTFS ngay từ bên ngoài môi trường MS-DOS. Sau khoảng vài giây boot máy với đĩa mềm này, bạn đã nắm trong tay quyền xử lý toàn bộ tập tin hệ thống, tất cả user account, thậm chí cả Registry Editor trên một giao diện đồ họa thân thiện. Lưu ý, đĩa mềm dùng làm đĩa khởi động phải “mới cáu”, và được tạo ra với CIA trong môi trường MS-DOS hoặc từ một máy sử dụng HĐH Windows 98/Millennium. 

ISO Commander v1.6 (IC): Xử lý file ảnh

Trên internet hiện nay có khá nhiều chương trình xử lý file ảnh (image) mạnh mẽ để người dùng lựa chọn, trong số đó không thể không nhắc đến IC. Với IC, bạn có thể thêm/bớt/chỉnh sửa/trích xuất nội dung bên trong của file ảnh, tạo file ảnh sao lưu nội dung CD, tạo đĩa khởi động từ file ảnh có sẵn, chuyển đổi một số định dạng file ảnh thông dụng sang dạng thức ISO…

Mail Commander v7.5 (MC): Duyệt thư điện tử

Nếu cảm thấy chán ngán Outlook Express, bạn hãy dùng thử MC – chương trình duyệt thư điện tử tương tự, nhưng giao diện đồ họa thoáng hơn, tốc độ gửi thư nhanh hơn và đặc biệt còn tích hợp thêm khá nhiều tính năng bổ sung cần thiết khác.

Offline Commander v2.2 (OC): Tải nội dung website

Bạn tình cờ bắt gặp một website chứa đựng rất nhiều thông tin vô cùng bổ ích, nhưng đáng tiếc lại không có đủ thời gian theo dõi trực tuyến toàn bộ nội dung của nó. Không thành vấn đề, vì trợ thủ OC sẽ giúp bạn tải nguyên nội dung website này về để xem ở chế độ offline. Sau khi tải xuống, bạn có thể tổ chức lại nội dung website, xem cấu trúc thư mục của website, tìm kiếm theo từ khóa những thông tin trong website và hơn hết là khả năng duyệt web offline với một tốc độ cực nhanh.

Plugin Commander v1.6  

Đây là tiện ích hỗ trợ người dùng quản lý, chọn lọc và xem trước cấu tạo plug-ins, add-ons của một số chương trình đồ họa nổi tiếng như: Adobe Photoshop, Adobe Premiere, Adobe After Effects, Jasc Paintshop Pro, Corel Photo-Paint…

Password Commander Pro v2.51 (PC): Quản lý mật khẩu chuyên nghiệp

Ghi nhớ mật khẩu dường như là “bản năng” của những ai đã coi internet là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Song đôi khi vì một lý do đáng tiếc, bạn quên mật khẩu đăng nhập một hộp thư hay một diễn đàn ưa thích của mình. Để tình trạng này không còn tiếp diễn, bạn nên cài vào máy của mình PS – chương trình quản lý mật khẩu rất chuyên nghiệp, hỗ trợ quản lý mật khẩu theo từng nhóm chuyên biệt và còn tăng cường thêm tính năng cho phép bạn tạo ra những mật khẩu ngẫu nhiên bằng những chuỗi ký tự rất khó đoán biết.

SpeedCommander v11 (SC): Quản lý tập tin, thư mục

Có thể với bạn, Total Commander là chương trình quản lý tập tin, thư mục hoàn hảo đến mức không thể thay thế. Nhưng đó là lúc bạn chưa từng biết đến SC. Mặc dù trên internet không có nhiều plug-in hỗ trợ cho SC như TC, nhưng nếu so sánh một cách tổng quan thì giữa TC và SC không hề có sự khác biệt về “đẳng cấp”, thậm chí SC còn có đôi nét trội hơn trong giao diện đồ họa cùng số lượng tính năng cơ bản tích hợp sẵn.

Tray Commander v2.3 (TC): Thực hiện nhanh nhiều tác vụ

Một tiện ích thường trực trên khay đồng hồ hệ thống, cho phép bạn thực hiện nhanh một số tác vụ cần thiết như: tắt máy, khởi động lại máy, chuyển máy về chế độ ngủ đông, mở nhanh ổ quang…

Partition Commander v9.01 (PC): Quản lý, phân vùng đĩa cứng

Một đối thủ nặng ký của Partition Magic trong lĩnh vực quản lý, phân vùng đĩa cứng. Bên cạnh những tính năng xử lý phân vùng cơ bản như: tạo phân vùng mới, di chuyển, sao chép, thay đổi kích thước phân vùng, chuyển đổi hệ thống tập tin…; PC còn cung cấp cho người dùng hai công cụ đáng giá khác là:

– Copy Commander (CC): chuyển tải toàn bộ dữ liệu trên một đĩa cứng sang một đĩa cứng khác.

– System Commander (SC): công cụ quản lý việc boot nhiều hệ điều hành khác nhau cài chung trong máy tính.

Cần lưu ý, cả PC, CC và SC đều làm việc từ bên ngoài môi trường MS-DOS.

Phạm Hồng Quân

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s