Lãng mạn trong tình yêu

Sự lãng mạn của tình yêu lúc mới “khai hoa” với khi đã kết trái thật khác nhau một nước một lửa, nhất là giữa quan điểm của chàng và nàng. Và chính những bất đồng kiểu lãng xẹt thế này đã tạo nên những xung đột trong gia đình. Chuyện cũ mà cũng khó có thể làm ngơ được.

Khi hai trái tim bắt đầu tìm được sự đồng điệu, tình yêu chớm nở và khai hoa, chàng và nàng thật sự lãng mạn. Mỗi sáng sớm khi nàng tỉnh dậy đã có một tin nhắn chàng gửi lúc 0 giờ, mỗi buổi tối trước khi đi ngủ chàng cũng nhắn một cái tin kèm theo lời chúc cho những giấc mơ tuyệt diệu, mỗi khi tạm biệt chàng đều nắm chặt tay kèm theo một nụ hôn tạm lên trán…

Tái tạo được sinh lực sau ngày cưới rã rời, hai người bắt đầu cho một tuần trăng mật tại thành phố biển Nha Trang. Biển thì xanh, mây trời cao vời vợi, ai cũng cười cười nói nói vui vẻ, các đôi trai gái sánh vai nhau trông đến là hạnh phúc.

Trời đất lãng mạn thế khiến con người không thể không lãng mạn. Chàng luôn sẵn sàng làm theo những yêu cầu của nàng, kể cả lặn xuống biển nhặt những mẩu san hô. Lúc nào chàng cũng dành cho nàng những nụ hôn nồng cháy và nàng thấy mình đúng là người phụ nữ hạnh phúc nhất ở nơi này. Rồi những đêm yêu thương, tình yêu quá là tuyệt diệu. Có những khi hứng chí, nàng còn buột miệng đùa, “biết thế này em lấy chồng lâu rồi”…

Song sự lãng mạn bắt đầu vơi dần theo ngày tháng. Chàng bắt đầu thưa dần những nụ hôn, quên vòng tay âu yếm lên eo nàng, quen những tiếng thì thầm sát tai nàng cùng với hơi thở nồng ấm. “Thôi đi, giữa phố xá thế này, em không thấy ngượng sao?”, Huyền giật mình khi chồng cáu bẳn với mình. Mới vài ngày trước đây thôi, hai người còn hồn nhiên kề môi nhau giữa chợ Sa Pa cơ mà. “Anh không yêu em nữa”, Huyền giận dỗi. “Em hâm mất rồi, yêu đương liên quan gì chuyện này”. Họ bắt đầu cãi nhau và đêm ấy họ bắt đầu quay lưng vào nhau để ngủ.

Với các cô gái, sự lãng mạn trong tình yêu luôn là cần thiết dù là lúc mới yêu hay là tay bồng tay bế, thế nhưng, với đàn ông, hôn nhân thực sự là một bước ngoặt lớn trong đời.

Họ bắt đầu quên những cử chỉ lãng mạn trước đây, thậm chí bắt đầu coi đó là lãng xẹt. Trong khi đó, các bà vợ vẫn lãng mạn y như thủa ban đầu. Một ngày nọ, Lâm đang mải mê với những con số trong máy tính thì chợt giật mình với cái vỗ vai của vợ. “Đấy, người ta lãng mạn thế kia cơ mà, ai bảo với anh là cưới rồi thì không cần lãng mạn nữa. Lãng mạn là gia vị của tình yêu, chẳng lẽ cưới rồi thì chỉ còn mỗi cơm áo, gạo tiền và chăn gối sao?”.

Hóa ra nàng đang xem phim Hàn Quốc có cảnh anh chồng thắp một trời đầy nến và trang trí ở quảng trường thành phố ngập tràn hoa hồng. Món quà sinh nhật bất ngờ này được anh giám đốc nọ tặng vợ sau khi đột nhiên bầu trời bừng sáng bởi pháo hoa.

Lâm tiu nghỉu khi nghe vợ kể xong chi tiết lãng mạn ấy. Anh bảo: “Thứ nhất nếu anh là giám đốc, một triệu bông hồng, một triệu cây nến sẽ là chuyện nhỏ. Thứ hai, Hà Nội bắn pháo hoa cho một đêm giao thừa còn phải trình duyệt mãi mới xong. Và thứ ba, đấy là ở trong phim, mà là phim Hàn Quốc chứ không phải ở nhà mình”. Cô vợ phụng phịu: “Anh vẫn nguỵ biện, đàn ông các anh chỉ được cái hứa hươu hứa vượn.

Chỉ là những tranh cãi về chuyện lãng mạn hay không lãng mạn, nhưng đã không ít người rơi vào cảnh cơm chẳng lành canh chẳng ngọt. Vấn đề xuất phát từ quan điểm về sự lãng mạn giữa chồng và vợ.

Những người vợ luôn mong muốn chồng mình dành những cử chỉ lãng mạn như thủa ban đầu từ nụ hôn buổi sáng, từ cái nắm tay thậm chí từng lời nói. Trong khi đó, sau hôn nhân, các ông chồng đã bị những lo toan của cơm áo gạo tiền, bị những quan hệ xã hội, quan hệ đồng nghiệp và công việc che lấp dần.

Quan trọng hơn, họ bắt đầu coi trọng những cử chỉ lãng mạn kia là nhỏ nhất, thậm chí ngớ ngẩn.Với họ, đơn giản hai người luôn nghĩ về nhau, dành cho nhau một dịp cuối tuần quên hẳn mọi thứ, chỉ có gia đình với nhau là đủ rồi. Chứ cần gì cứ phải luôn luôn nói “Anh yêu em” hay là hoa hồng.

(Theo Tư Vấn Tiêu Dùng)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s