‘Ướp hương’ cho hơi thở

Hơi
thở có mùi khó chịu là một trong những vấn đề cá nhân lớn. Nó có thể là
nguyên nhân phá hỏng những hợp đồng kinh doanh và nhiều mối quan hệ tốt
đẹp khác. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể chặn được chứng hôi
miệng bằng cách dùng một số thực phẩm. Mời bạn tham khảo và áp dụng
những bí quyết dưới đây để giữ cho hơi thở của mình luôn thơm mát.

Trà xanh

Trong trà có chứa chất catechin, ngăn chặn sự phát triển của các loại vi khuẩn tồn tại trong kẽ răng.

Nhờ đó, trà xanh khử được mùi hôi trong miệng rất
hiệu quả. Bạn có thể uống 2-4 ly mỗi ngày nhưng không nên pha quá đặc,
sẽ gây mất ngủ.

Sữa chua

Ăn sữa chua mỗi ngày giảm nồng độ sulphur hydro gây
mùi hôi ở miệng. Vitamin D trong sữa chua có thể kìm hãm vi khuẩn phát
triển. Ngoài ra, người ăn sữa chua có khả năng chống vi khuẩn ở miệng
và bệnh về lợi cao gấp đôi so với người không ăn.

Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ

Chúng rất tốt cho đường ruột và loại bỏ các chất độc có thể gây ra hơi thở khó chịu.

Ngoài ra, khi sự hình thành bựa răng xuất hiện, hơi
thở sẽ có mùi hôi. Những thực phẩm giàu chất xơ như gạo, đậu, bánh mì,
ngô, sắn… sẽ làm tăng sự sản sinh nước bọt, giúp miệng không bị khô.
Nhờ thế vùng miệng sẽ ít vi khuẩn tồn tại hơn.

Mùi tây (ngò)

Loại rau này chứa nhiều chất diệp lục, giúp chống mùi hôi của hơi thở hiệu quả.

Nho khô

Chứa axít oleanolic, oleanolic aldehyde, betulinic,
axít betuliic… có khả năng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây
sâu răng và ngăn vi khuẩn tạo bựa răng. Nhờ vậy, nho khô có thể giúp
giảm chứng hôi miệng.

Nấm

Chất lentinan trong nấm có khả năng ngăn chặn sự phát
triển của các vi khuẩn gây ra bệnh sâu răng, phá hoại men răng và gây
hôi miệng. Ăn nấm ít nhất 2 lần/tuần là giải pháp hiệu quả nhanh chóng
giảm mùi hôi miệng.

Thì là, húng quế, bạc hà, lá hương nhu… là những
loại rau có khả năng “tiêu diệt” hơi thở khó chịu. Các loại rau này
giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Chúng sẽ ngăn sự đầy
hơi của dạ dày (nguyên nhân gây nên chứng ợ hơi và đầy mùi khó chịu lên
miệng khi phát ngôn).

Uống nhiều nước

Thói quen này giúp bạn chống lại sự hydrat hóa, giải
độc cho cơ thể qua đường bài tiết. Uống nước giúp bạn giữ gìn vệ sinh
răng miệng hiệu quả, giảm mảng bám và cuốn trôi các hợp chất sulphur
gây hôi miệng.

Cam, quýt và thực phẩm giàu vitamin C khác

Ăn thực phẩm giàu vitamin C sẽ tạo môi trường khống
chế sự phát triển của vi khuẩn, bảo vệ lợi, ngừa bệnh viêm lợi (là
nguyên nhân gây hôi miệng). Bạn có thể tìm thấy nguồn cung cấp vitamin
C dồi dào trong cải bắp, hạt tiêu, ớt, dâu tây, khoai tây…

Để hỗ trợ những nỗ lực nhằm chấm dứt chứng hôi miệng,
bạn nên hạn chế dùng rượu, cà phê. Những thức uống trên có thể khiến
bạn bị khô miệng, tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn gây hại
răng miệng phát triển.

Ngoài ra, bạn cũng không ăn quá nhiều thực phẩm chứa
dầu mỡ. Chúng có thể làm thay đổi hàm lượng axít trong miệng, khiến vi
khuẩn gây hại hoạt động mạnh hơn. Hậu quả là hơi thở của bạn sẽ bị nặng
mùi và làm người đối diện cảm thấy khó chịu.

(Theo Tiếp Thị & Gia Đình)

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s