Sữa không béo ngăn ngừa bệnh tiểu đường

(Dân trí) – Những sản phẩm từ sữa và đã được loại bỏ chất béo có thể giúp chị em ngăn ngừa và giảm thiểu nguy cơ bị tiểu đường tuýp 2.

Kết luận này được đăng tải trên tạp chí “Chăm sóc bệnh nhân tiểu đường” do TS Simin Liu, thuộc trường Harvard, chuyên ngành Sức khỏe cộng đồng và các cộng sự thực hiện.

Liu và các cộng sự đã phân tích dữ liệu về sức khỏe của hơn 37.000 phụ nữ (độ tuổi trung niên). Ở thời điểm bắt đầu nghiên cứu, không ai bị bệnh tiểu đường cả.

Trong suốt thời gian diễn ra nghiên cứu, đã có 1.603 phụ nữ được chẩn đoán là bị tiểu đường. Trong đó, tỉ lệ phụ nữ uống nhiều các chế phẩm từ sữa bị tiểu đường thấp hơn những phụ nữ ít sử dụng các sản phẩm giàu canxi này là 20%. Đặc biệt những phụ nữ thường xuyên sử dụng sản phẩm từ sữa đã tách béo hoàn toàn không bị tiểu đường tuýp 2.

Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng trong hơn 1 thập kỷ qua, những phụ nữ trung tuổi ít bị tiểu đường tuýp 2 hơn nếu họ thường xuyên ăn các sản phẩm từ sữa như sữa đặc, sữa nguyên kem, sữa chua, pho mai làm từ sữa kem, kem pho mai và kem chua…

Cắt bao quy đầu – Giảm 60% nguy cơ bị nhiễm HIV

Cắt bao quy đầu sẽ ngăn chặn được 3 triệu trường hợp tử vong do AIDS trong 20 năm tới và nó được xem là một loại “vac-xin” chống AIDS hiệu quả mới. Đây là dự báo của TS Brian G. Williams, tác giả của công trình nghiên cứu và hiện đang làm việc tại Tổ chức Y tế thế giới WHO.

Đây được xem là một thành tựu quan trọng của Y khoa thế giới năm 2005 bởi nó có tác dụng ngăn ngừa lây nhiễm HIV tương tự như vac-xin với hiệu suất là 37%. Nguyên do là các tế bào tại vị trí được cắt rất nhạy cảm và kết quả là sức đề kháng tại khu vực này sẽ được tăng cường ở mức cao nhất.

Ngăn ngừa vi rút HIV ở nam giới sẽ làm sự lây lan chậm đi. Nhưng William và các cộng sự cho biết những phụ nữ cần phải tự bảo vệ mình bằng các biện pháp an toàn, có thể tiêu diệt vi rút HIV, ví như loại màng bọc âm đạo thế hệ mới.

Theo WebMD

2 thoughts on “Sữa không béo ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s