Blog của sao

Trong cơn lốc blog của giới trẻ, mới xuất hiện nhiều công dân mới là các ngôi sao. Trong số đó có những cái tên đang tạo sức hút trong giới nghệ từ ca sĩ như Hoàng Hải, Phương Linh tới nhạc sĩ trẻ mới nổi Tăng Nhật Tuệ, nhà thiết kế Công Trí…

Một phần giao diện blog của ca sĩ Phương Linh (ảnh chụp màn hình).

Một trong những blog thuộc diện “hot” hiện nay phải kể tới blog của Phương Linh. Rực rỡ ở Sao Mai Điểm hẹn, cô ca sĩ xinh đẹp 22 tuổi đã quyết định viết blog vào đúng sinh nhật của mình (29/8). Mới chỉ hơn một tháng trôi qua, trang của Phương Linh đã có tới trên 2.000 comment nhanh (nhận xét). Từng bài viết, lượng comment cũng lên tới cả trăm. Có lẽ, sức hút của blog Phương Linh ngoài sự xinh đẹp, giọng hát hay mà còn bởi cô cũng khá chịu khó cập nhật về mình cùng những bức ảnh mới cho fan.

Khác với các website chính thức, ở blog, cách viết của sao cũng thoải mái hơn rất nhiều. Blog của Phương Linh nhí nhảnh, trên trang cũng đầy mặt cười, cũng viết tắt, chẳng chỉnh sửa nhiều (còn mắc cả lỗi chính tả) khiến các fan có cảm giác gần gũi hơn. Ngoài ra, thông tin về những bài hát sắp tới mà Linh và Hà Anh Tuấn sẽ song ca trong album chung của hai người cũng được cập nhật.

Cũng mới nổi sau Sao Mai Điểm lại được gọi là “Hoàng tử V-pop” nhưng blog của Hoàng Hải không được đông vui cho lắm nhưng cũng đã có tới 870 comment. Thật ra, khác với Phương Linh tự mình lập, blog của Hoàng Hải do một fan lập hộ vào đầu tháng 7 khi ca sĩ này còn đang tham dự Sao Mai – Điểm hẹn. Lúc đầu, hầu như là các thông tin do fan này cập nhật, sau đó, Hoàng Hải cũng bắt đầu tự viết chia sẻ các cảm xúc của mình. Nhưng có lẽ nhiều fan vẫn chưa có thói quen vào blog này của Hải.

Không phải là blog của Hiền Thục, nhưng blog của Koolcheng cập nhật khá nhiều thông tin nóng về ca sĩ này. Lý do đơn giản bởi quan hệ gắn bó cả về công việc và tình cảm coi nhau như chị em của họ. Chính bởi vậy, blog này cũng thu hút được rất nhiều người xem và cũng từng gây xôn xao với những chuyện riêng của ca sĩ xinh đẹp này.

Kể tới độ gần gũi như một cái blog thật sự phải nói tới blog của nhạc sĩ trẻ mới nổi Tăng Nhật Tuệ. Blog của ca sĩ này được lập từ tháng 6 với những chia sẻ đầy tâm trạng của Tuệ về bạn bè, về những người mới quen. Ngay trong những dòng đầu tiên, nhạc sĩ này cũng nói “chưa từng bận tâm đến sẽ có bao nhiều lượt comment cho một bài viết”. Nhưng Tuệ giải thích lý do viết blog vì “Bon chen bởi lẽ có nhiều điều không thể nói ra thành lời, bạn bè giờ nhiều vô kể nhưng càng nhiều càng chẳng biết kể buồn vui với ai”.

Nhưng rồi bận quá, dần dần, nhạc sĩ tự gọi mình là thuốc nổ T.N.T. (tên viết tắt của Tăng Nhật Tuệ) nhờ các fan viết hộ, có ghi rõ tên người viết hộ ở dưới. Thỉnh thoảng, Tuệ cũng chỉnh lý một chút kiểu như “viết bài dùm mình trong blog thì luôn luôn nên viết gần gũi và dễ đọc. Blog chỉ là blog và là nơi dành cho bạn bè Tuệ chứ không phải nơi lăng xê… Tuệ không có fan, làm bạn thì được chứ Tuệ là cái gì mà làm fan của Tuệ”.

Xem blog của Tuệ, còn chợt nhớ ra rằng, đây đúng là anh chàng từng đóng diễn viên chính trong phim Ranh giới. Nhưng lúc ấy, nhạc sĩ trẻ này đeo kính cận, trông như một cậu chàng chỉ biết tới học chứ chưa có style như bây giờ.

Khác hẳn phong cách nhí nhảnh của các ca sĩ trẻ trên, blog của nhạc sĩ Xinh Xô, với những bài hát “Ước một ngày”, “Giấc mơ lạ”, trầm ấm từ tông màu của trang tới những bài viết. Cái blog ở Yahoo của nhạc sĩ có cái tên rất lạ là nơi anh sẻ chia cùng bạn bè những ca khúc, suy tư âm nhạc, những đối thoại của anh với bạn bè.

Có mặt đã được nửa năm, lượng truy cập khoảng 16.000 lượt không phải là cao cũng một phần bởi tới giờ, nhạc sĩ này mới viết tổng cộng có 8 bài. Nhưng mỗi bài viết của anh vẫn được đón đọc vì đó có thể sẽ là những bài hát mới sâu sắc của anh.

Nắm bắt được sức hút của sao trên thế giới online, vào cuối tháng 8, có hãng điện thoại di động còn mở giùm luôn các sao những trong blog riêng nhân dịp tổ chức sự kiện bình chọn blog. Chính bởi thế, ngoài blog của yahoo, Phương Linh còn có thêm một blog khác. Cùng với Linh, một số sao khác cũng có blog trên trang này là nhà thiết kế Công Trí, ca sĩ Phương Anh, Nguyên Thảo, Hà Anh Tuấn.

B.M.
Advertisements

2 thoughts on “Blog của sao

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s