‘Gã hành khất’ trong nhà

Khi những mong muốn chính đáng không được đáp ứng, người chồng trở thành kẻ hành khất ngay trong ngôi nhà của mình.

Với chức danh trưởng phòng kỹ thuật một công ty lớn, có thu nhập cao, anh Long đã mang lại cuộc sống sung túc, đầy đủ cho gia đình mình.

Căn hộ ba tầng khang trang của họ nằm ngay mặt tiền đường chính. Hàng ngày đi làm hai vợ chồng có xe hơi đưa đón, mọi người đều nghĩ anh hạnh phúc.

Tuy nhiên không ai biết rằng anh Long chẳng những gặp nhiều khó khăn vất vả trên thương trường mà còn khổ sở với chị Thủy, bà xã của anh ở nhà.

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, anh chỉ ao ước được thư giãn, ngâm mình trong nước ấm rồi dùng bữa tối đầm ấm bên vợ con. Vậy mà nhiều hôm chị Thủy cứ mải miết bên bàn máy vi tính, để mặc bố con anh tự lo.

Nhiều lần anh Long bàn với vợ thuê người giúp việc, nhưng chị đều nhăn mặt: “Lỡ anh đổi tính nết, trăng hoa với người làm lại sinh chuyện lôi thôi, phiền phức lắm”. Chị bảo muốn tự tay chăm sóc bữa ăn, giấc ngủ cho chồng con.

Thế nhưng, công việc đó được chị thực hiện bằng cách mua đồ hộp, thức ăn sẵn ở siêu thị về chất đầy tủ lạnh. Đến bữa, chị chỉ việc mang ra hâm lại để cả nhà dùng.

Một lần, nhìn món thịt hộp sốt cà phát ngấy, anh buông đũa thở dài: “Hay là chiều nay anh đãi mấy mẹ con bữa ăn nhà hàng, đổi món cho đỡ ngán. Anh vừa trúng một hợp đồng nên muốn gia đình mình vui vẻ một chút”. Trong khi hai cô con gái chưa kịp reo hò, chị Thủy đã xua tay: “Thôi ăn nhà hàng làm chi, lại khiến bé Ty phát phì thêm thì khổ. Em mới lên thực đơn giảm cân cho con được vài ngày, anh đừng làm hỏng kế hoạch của em”.

Anh Long tiu nghỉu, lẳng lặng ăn cho xong bữa mà nghe miệng đắng ngắt.

Cơm nước xong, thấy chị lụi cụi cho quần áo vào máy giặt anh cũng tranh thủ rửa chén, dọn bàn để đỡ việc cho bà xã. Sau đó, anh còn dạy con học, lo cho chúng ngủ để chị được nghỉ sớm. Khi hai con đã yên giấc, anh mới tắm rửa sạch sẽ, thay bộ đồ ngủ mới.

Thế nhưng, chị chẳng hiểu ý chồng nên vẫn để đèn sáng choang, vô tư mở tivi xem phim truyện về khuya. Anh choàng tay qua vai vợ nhưng bị chị gạt phắt, cáu kỉnh: “Để em yên, anh không thấy phim đang đến hồi gay cấn à?”.

Anh im lặng nằm chờ, khi đồng hồ nhích dần đến con số 12, chương trình cũng vừa hết. Anh háo hức ôm vợ vào lòng nhưng một lần nữa bị vợ từ chối phũ phàng: “Em mệt quá, mai còn phải họp sớm, thôi nghỉ bữa nay đi”. Anh cố sức năn nỉ nhưng vô ích. Chị Thủy đã nhắm mắt và giả vờ ngủ say.

Hôm qua, hôm kia và nhiều hôm trước anh cũng được “cho nghỉ” vì những lý do rất hợp lý, khi thì chị mệt vì làm nhiều, lúc lại bực mình chuyện học hành của con cái.

Khi không có lý do để từ chối, lại nhằm hôm chị “tới kỳ”, anh đành phải chờ dịp khác. Cái dịp khác ấy đối với anh thật hiếm hoi.

Không những thế, để được đáp ứng quyền làm chồng, lúc nào chị cũng đợi anh năn nỉ năm lần bảy lượt. Chị còn bắt chồng thực hiện hết yêu cầu này đến đòi hỏi khác.

Không phải chị Thủy là người lãnh cảm. Chị cũng rất muốn được chồng âu yếm, yêu thương. Tuy nhiên, chị nghe người ta nói: “Theo tình tình đuổi, đuổi tình tình theo. Ái tình như con quái vật, để nó đói thì nó sống, cho nó no nê thì nó chết”. Do đó, chị cứ bắt anh phải chờ đợi, nín nhịn để treo cao giá ngọc.

Hôn nhân là sự kết hợp giữa tâm hồn và thể xác của hai vợ chồng. Chuyện ấy là tặng phẩm tuyệt vời mà tự nhiên ban tặng cho con người. Do đó, không thể chấp nhận tình trạng người này phải nài xin tình cảm để người kia “bố thí”.

Nếu tình hình này kéo dài, chắc chắn một ngày nào đó, anh có thể “xưng vua” nơi khác.

(Theo Tiếp Thị & Gia Đình)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s