Xa thương gần thường

Các nhà nghiên cứu về gia đình đã kết luận những cặp vợ chồng ở xa nhau, chỉ được gần nhau vào thứ bảy, chủ nhật, những đôi vợ chồng làm khác cơ quan, thậm chí những đôi vợ chồng hay đi công tác xa nhà… thường có cuộc sống bền vững hơn, lãng mạn hơn những đôi suốt ngày ở gần nhau, thoả mãn cho nhau mọi thứ. Đây là một nghịch lý của tình yêu?

Quy luật “ít quý, nhiều ngán”
 
Khi mới yêu, cô gái có thể ngây ngất khi hàng ngày được quấn quýt bên người yêu, được nghe những lới tán tụng, được người yêu chiều chuộng. Nhưng rồi sao nữa? Không nguồn dự trữ nào vô tận, và cô gái sẽ sớm cảm thấy nhàm chán.

Có một cô gái gọi điện tâm sự rằng trước đây cô khổ sở với những chàng trai đến tán tỉnh cô. Anh nào cũng hết lời ca ngợi rằng em đẹp, em xinh, em là kỳ công của tạo hoá. Cô bảo cái gì là họ nghe theo răm rắp, chỉ để lấy lòng cô mà.

Nhiều anh đẹp trai, có học thức và địa vị xã hội, nhưng sao cô không thấy rung động, chưa kể cô còn có vẻ coi thường họ. Rồi cuối cùng có một anh thỉnh thoảng đến chơi, anh chỉ hỏi han cô về công việc, học hành. Anh ít khen cô, và giữ bộ mặt lành lạnh, bất cần.

Cuối cùng chính cô phải chủ động hỏi anh: “Anh không có tí tình cảm nào với em sao?”. Anh ta trả lời rằng em đẹp, thông minh, anh rất yêu em, nhưng anh không thể làm như người khác đã làm được. Cuối cùng cô đã yêu và lấy anh chàng này làm chồng.

Xa để gần – bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình

Một anh chồng hết sức yêu vợ, anh ta thán phục, cung phụng đầy đủ, thậm chí không làm trái ý cô vợ điều gì.

Thoạt đầu cô gái cũng thấy biết ơn. Song cô sẽ thấy buồn chán nếu như anh chồng cứ lải nhải ca ngợi cô, cứ cung phụng cô như người nô bộc. Lúc ấy, một người đàn ông phớt đời hơn, ít ngoan ngoãn hơn sẽ thức tỉnh lòng hiếu kỳ của cô.

Thật sai lầm khi người phụ nữ muốn chồng đi làm xong là về ngay với vợ con, không cho anh ta đi đâu không có mình đi cùng. Hoặc người đàn ông cấm vợ giao du với bạn bè vì sợ cô ta hư hỏng. Vợ chồng tuy một mà hai, sống với nhau trong cuộc sống chung gia đình, nhưng không thể hoà tan cái riêng của mình. Ai cũng cần có khoảng riêng, đừng dại dột muốn lấp đầy nó bằng sự can thiệp của mình.

Muốn vợ chồng luôn hấp dẫn nhau thì cần tạo ra khoảng cách. Hãy để tình yêu, sự âu yếm nhau thể hiện bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Cuộc sống gia đình cần có làn gió biển, cần mở rộng cửa đón cả xã hội, công việc chung, riêng, bạn bè… Vì vậy, nếu một anh chồng cơm nước xong là bỏ lên phòng một mình thì các bà vợ cũng đừng hổt hoảng, anh ta không hẳn là giận vợ con đâu. Đơn giản là anh ta cần ở một mình để giải quyết với cái khoảng riêng của mình đó thôi.

Một cuộc hôn nhân mà người này là cái bóng của người kia là một cuộc hôn nhân đơn điệu. Hãy nhớ rằng người ta cũng mệt mỏi về tình yêu.

(Theo Thị Trường Tiêu Dùng)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s