Hài hước để yêu nhau hơn

Tính hài hước trong gia đình luôn thật sự cần thiết, nó giúp giảm bớt những căng thẳng, xóa đi những cơn giận, nó làm mặn mà thêm cuộc sống vốn luôn có xu hướng nhạt nhẽo, sáo mòn dần… Nhưng hài hước thế nào mới là vấn đề? Không phải lúc nào cũng cười đã là hài hước, và tất nhiên, cần phải có sự hưởng ứng của cả hai.

Em giận lúc nào?

Nàng rất hay giận mỗi khi không vừa lòng điều gì về chồng và có cả những cái giận thật vô lý. Lúc ấy, anh chồng hãy cố gắng hài hước để nàng quên mất mình đã giận. Với những lần giận hờn vu vơ, các anh chồng có thể chỉ cần “nhe răng” cười như không có chuyện gì, rồi thò mấy ngón tay cù vào người nàng cho nàng bật cười lên.

Đây là việc dễ làm bởi phụ nữ dễ giận nhưng cũng rất dễ quên. Nhưng với những lần nàng giận thật sự thì sao? Nếu là như thế, rất có thể “chiến tranh” còn ác liệt hơn nữa. Vậy phải làm sao đây?

Lúc ấy, tốt hết hơn là các đấng mày râu cứ lặng im mà lắng nghe đi đã. Đến khi nàng thôi không trách móc và chuyển sang “chiến tranh lạnh” thì hãy trổ tài hài hước của mình. Có thể bằng nhiều cách. Cứ kể một câu chuyện vui cho đến khi nàng không nhịn được nữa và nhoẻn miệng. Hoặc bạn cũng có thể thử vào vai một anh hề xem sao. Bôi nhọ lên mặt mình và quấn khăn hay chiếc chăn mỏng quanh người rồi diễn đủ trò trong một vai hề trong chèo cổ.

Có thể lúc đầu nàng không thèm nhìn nhưng rồi tính hiếu kỳ sẽ khiến nàng liếc mắt sang bạn. Rồi có thể bạn diễn hề không tốt, nhưng dở quá thì nàng cũng có thể bất bình mà nói: “thế cũng đòi diễn à?”. Lúc ấy nếu bạn tiếp tục vào vai, cam đoan nàng sẽ cười. Ngày mai, bạn nói với nàng, “anh xin lỗi, đừng giận anh nhé”. Có thể nàng sẽ bảo “em có giận anh lúc nào đâu”.

Em kể đến đâu rồi nhỉ?

Rất nhiều các bà vợ đặc biệt là những chị em làm công việc văn phòng, thường dễ mắc phải chứng “nói liên miên” kinh niên. Hẳn nhiên là các ông chồng không thích nghe những chuyện chẳng bao giờ có hồi kết và cứ lặp đi lặp lại ấy song họ lại không dám tỏ thái độ.

Bởi họ hiểu rõ nửa kia của mình và thật sự họ không muốn đổ thêm dầu vào lửa. Tuy nhiên, với các ông chồng hài hước việc ngắt đôi câu chuyện dài ấy để dành hôm sau cũng chẳng khó. Chỉ cần mỗi giờ nghỉ trưa ở cơ quan, các ông chồng chịu khó bỏ ra chừng 5 phút để “học” mấy câu chuyện cười trên mạng thôi mà.

May quá, sau hàng loạt câu chuyện, hôm nay nàng kể về chuyện ngày xưa ông sếp đã từng phải lăn lộn với ruộng đồng, trâu bò, cày cuốc, anh chồng đột nhiên thốt lên: “Thế hả? Thế nhà ông ấy có cái ruộng nào có một tảng đá to bằng con nghé trên bờ không?”, “Sao anh lại hỏi thế?” 

Anh chồng mừng quá, liền kể: “Ngày xưa, một lần anh chồng đang mải miết cày ruộng thì cái dây thừng bị đứt. Loay hoay mãi anh liền cắt mấy dây khoai lang nối lại, buộc vào con trâu để nó tiếp tục kéo cày. Ai ngờ, thấy người đàn ông kéo cày bằng dây khoai lang tảng đá không nhịn được bèn há miệng ra cười. Thấy lạ, anh chồng đến thì thấy trong miệng tảng đá có rất nhiều vàng, anh liền thò tay vào lấy.

Đột nhiên tảng đá ngừng cười và ngậm miệng lại, thế là tay anh bị mắc kẹt trong ấy. Mãi đến chiều không rút ra được, nghĩ chắc chết tại đây rồi, anh mới nhờ đứa mục đồng chạy về gọi vợ ra để được nhìn thấy vợ lần cuối. Chị vợ thương chồng lắm, bèn vén váy lên cho chồng nhìn lần cuối. Ai ngờ, lần đầu tiên tảng đá trông thấy một “vật lạ” ấy, liền há hốc miệng ra ngạc nhiên”.

Kể đến đây, nàng cứ ngồi cười ngặt nghẽo, anh chồng ngừng lại và để khi nàng hết cười thì tự nghĩ đến đoạn có hậu của câu chuyện. Cũng từ lúc này nàng quên chuỗi câu chuyện dài mà nó còn có thể tiếp tục đến khi lên giường.

(Theo Tư Vấn Tiêu Dùng)

1 thought on “Hài hước để yêu nhau hơn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s