Sát hạch trinh tiết

Trong thời đại tự do tình dục như hiện nay chẳng ai bảo đảm 100% rằng cô gái ấy có còn nguyên vẹn hay không? Bởi thế, một số nước châu Âu trong chứng minh nhân dân chỉ cần ghi tên mẹ.

Màng trinh có tác dụng gì?

Màng trinh có cấu tạo khá đa dạng. Dù được gọi là “màng” nhưng độ dầy mỏng, khả năng co giãn của mỗi màng trinh lại khác nhau, giống như các cá thể với những nét riêng biệt chẳng ai giống ai.

Màng trinh có diện tích khoảng 2 cm2, gồm ba lớp, hai lớp niêm mạc và một lớp mô có khả năng đàn hồi. Đây không phải là một bức “tường” bít kín mi kín mít. Có thể ví nó như tấm rèm mong manh với những lỗ nhỏ (3-6 lỗ tuỳ mỗi người) để cho máu kinh chảy ra ngoài.

Trong mắt chủ nhân

Với con gái, việc lo lắng “còn” hay “mất” cũng đẻ ra nhiều chuyện cười ra nước mắt. Có cô con nhà lành, nghe bạn bè rỉ tai rằng con trai thời nay nó “biết hết” mọi chuyện của con gái. Thế là khi tắm, cô bèn dùng ngón tay với móng nhọn “sờ” xem mình “còn” hay không? Cảm giác nằm ở đầu ngón tay chứ không phải ở móng nên cô quờ quạng, đẩy mạnh rồi một chút máu chảy ra. Thế là bao nhiêu năm gặm nhấm nỗi lo, khi yêu đến giai đoạn “nồng cháy” cô mới thỏ thẻ cho anh hay.

Người đàn ông ích kỷ coi đó là một lời biện hộ, kết cục họ chia tay nhau để lại cho cô gái niềm nuối tiếc về sự thật thà. Lại có cô được mẹ dạy rằng “để cho con trai nắm tay là mất trinh”. Trường tổ chức chơi kéo co, chàng trai lớp bên nắm tay cô gái, tối về cô mất ngủ vì… thế là “mất trinh” rồi.

Những suy nghĩ sai lầm

Sai lầm lớn nhất trong quan niệm của đàn ông Việt Nam là: Còn trinh thì lần đầu tiên phải có hai yếu tố cơ bản, đau đớn và chảy máu. Thế nên, trong đêm tân hôn, có không ít ông chồng trải tấm khăn trắng tinh trên nệm để “kiểm tra trinh tiết” bà xã. Lần đầu tiếp xúc với cơ thể đàn ông mà giống như cuộc “sát hạch” thì liệu cô gái có sẵn sàng dâng hiến một cách thoải mái, tự nguyện?

Sợ hãi cũng làm cho cơ âm đạo co lại gây đau đớn, còn màng trinh mỏng le mỏng lét thì đôi khi máu chỉ thấm vào thành âm đạo, làm sao kiểm tra? Nếu ông chồng lại ra sức săm soi, bới móc, người vợ sẽ cảm thấy bị xúc phạm, tủi thân và chán chồng ngay từ đêm tân hôn.

Cưới vợ hay cưới cái màng trinh?

Đàn ông lấy vợ là cưới một cô gái với chiều cao, cân nặng, khuôn mặt, cặp mắt, nước da, mái tóc, tính nết mà anh ưng ý. Còn nếu chỉ chăm chăm mỗi chuyện rách hay chưa rách thì hoá ra anh lấy cái màng trinh, thứ mà anh (và cả cô gái) đều không nhìn thấy và không đánh giá được.

Tất nhiên, không ai cổ động chuyện cứ “chơi cho đã” cả. Có những anh nói thì cởi mở, thông thoáng, song khi cưới vợ, dây thần kinh “ngờ vực” lại hoạt động một cách thái quá làm hỏng cả cuộc hôn nhân lẽ ra rất hạnh phúc. Trong khi đó, chính anh ta có khi “đã từng” kinh qua vài mối tình và được “thử” một cách dễ dàng nên đã “suy bụng ta ra bụng người”. Cái cách suy diễn “chết người” ấy đã đẩy nhiều gia đình đến chỗ lục đục ngay sau khi cưới.

(Theo Thời Trang Trẻ)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s