Những thức ăn tương phản không được ăn cùng lúc

    *  Mật ong + đậu nành hoặc sữa đậu nành : Nếu ăn cùng lúc có thể chết người.

    * Thịt baba + rau sam : Nếu ăn cùng lúc, cùng ngày sẽ bị đau bụng

    * Thịt gà + rau kinh giới : nếu ăn cùng lúc cùng ngày sẽ bị chướng bụng

    * Chuối hột + mật + đường : nếu ăn cùng lúc cùng ngày sẽ bị chướng bụng

    * Tỏi + trứng vịt : nếu tráng trứng vịt với tỏi rất độc hại

    * Cam quýt và sữa bò : trước và sau 1 giờ uống sữa bò thì không được ăn cam quýt có chất axit pectic làm cho chất protein trong sữa bò bị cô đọng lại sẽ bị ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thụ.

    * Sữa bò và nước rau quả : sau khi uống sữa bò hoặc ăn sản phẩm có sữa bò lại ăn hoa quả có tính axít hoặc nước hoa quả sẽ bị bệnh khó tiêu hoặc ỉa chảy.

    * Sữa bò và đường : Khi đun sữa bò nấu cho đường vào thì chất axít amin sẽ bị phản ứng với tructora sản sinh ra chất độc có hại cho nên phải đợi khi sữa nguội mới cho đường vào.

    * Sữa đậu nành và trứng gà : sữa đậu nành có chất protidara, lòng trắng trứng gà có chất nhớt protein, sau khi phối hợp sẽ gây ảnh hưởng tới việc tiêu hóa và thu hút chất protein trong thân thể bị mất đi.

    * Sữa đậu nành và đường đen : đường đen có chất axit osalic và axit malic. Nếu dùng đường đen sẽ gây tác dụng axit sinh ra chất lang biến tính. Chất bổ sẽ giảm đi, trẻ sơ sinh sẽ bị đầy bụng hoặc mất chức năng tiêu hóa, sẽ bị yếu đi, vì vậy phải dùng đường trắng.

    * Hoa quả và hải sản : Các loại hải sản có chất protein và can xi khá phong phú. Nếu ăn cùng lúc với hoa quả có chất axit tanic như quả hồng, nho.. sẽ bị tổn thất chất dinh dưỡng và khó tiêu hóa, gây đau bụng, nôn mửa.

    * Thịt chó và nước trà : thịt chó có chất protein, nếu ăn thịt chó rồi uống nước trà vào ngay thì hay sản sinh ra chất protein tính axit tanic sẽ làm se – khiến cho nhu động ruột bị chậm lại, phân bị khô và thu hút nhiều chất có hại, thậm chí còn gây ung thư.

    * Khoai lang và quả hồng : khoai lang có nhiều tinh bột, ăn nhiều kích thích dạ dày tốt, ra nhiều vị toan, lẫn với chất tamin và pectin của quả hồng sẽ hình thành sỏi dạ dày, nặng sẽ gây loét và chảy máu dạ dày.

    * Các loại động vật có vỏ sống trong nước + chất vitamin C : Các loại động vật có vỏ có nhiều hợp chất Asen hóa trị 5 sau khi ăn lại uống vitamin C hoặc ăn luôn thức ăn có chứa vitamin C như ớt, cà chua, mướp đắng, cam quýt, chanh… sẽ làm cho asen hóa trị 3 – tức là chất thạch tín có độc bảng A có thể chết. Cho nên đã uống vitamin C hoặc ăn các thức ăn có chứa vitamin C thì tuyệt đối không được ăn các loài động vật có vỏ sống dưới nước.

    * Giá đỗ và gan lợn : có chất đọng ở gan lợn và có chất vitamin ở giá đỗ. Nếu xào chung với nhau sẽ làm chất vitamin C bị ôxy hóa mất hết chất bổ

Sưu tầm

Advertisements

1 thought on “Những thức ăn tương phản không được ăn cùng lúc

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s