‘Thú nhận’ của phái đẹp

Phụ nữ vẫn thường tự hào vì mình là một phần “bí ẩn sâu sắc” đối với đàn ông. Nhưng đôi khi chị em cũng tự hỏi:có hại hay sẽ tốt hơn nếu phe kia biết thêm tí chút về mình? Xin hé mở vài ý nghĩ của họ cho các đức ông chồng được biết.

Đồ em “đắp” vào người “lạm phát” 20% so với giá em khai

Em cũng biết “thật thà là cha quỷ quái”, không nên giấu mình rằng em mua sắm những gì và thực chất giá tiền là bao nhiêu.

Nhưng em chẳng muốn hai vợ chồng cãi cọ rối rắm chỉ vì giá của một lọ nước gội đầu tuyệt hảo, nên đành nói giảm đi một chút. Em làm vậy có gì sai đâu, phải không mình?

Như mình thôi, em cũng sợ gắn bó và trách nhiệm

Tất cả các cô gái đều mơ ước một ngày được trở thành nàng dâu xinh đẹp với đám cưới thật vui và đời đời hạnh phúc.

Nhưng em cũng là con người thôi, khi phải gắn kết cuộc đời với ai đó, em lo lắng, sợ hãi lắm. Từ bỏ cả tự do cơ mà. Chỉ mong mình với em thật sự là “một đôi”.

Em hiện đại, độc lập, nhưng vẫn muốn mình thật đàn ông

Em rất mong mình nhạy cảm và biết quan tâm chăm sóc, để em có chỗ dựa vững chắc. Mình “làm chủ” trên giường ngủ, mình biết sửa chữa xe, vật dụng trong nhà, tiêu diệt lũ chuột ngu ngốc vẫn hay làm em sợ… Mình hành động như một người đàn ông thực thụ khiến em thấy em nữ tính hơn, và yên lòng hơn.

Em tự hào lắm khi mọi người vẫn khen cái cách mình mở cửa cho em hay bảo vệ cả em và cái bụng bầu. Cuối ngày, em thích nhất là được ôm trong vòng tay mình chắc khỏe, tận hưởng cảm giác yên bình, hạnh phúc.

Em muốn mình ghen, chút xíu thôi

Em muốn mình nhận ra và “đề cao cảnh giác” khi có ai đó liếc nhìn hay tán tỉnh, hoặc theo em về tận nhà. Thế chứng tỏ mình rất quan tâm đến em, và yêu em.

Nhưng đừng ghen thái quá tới mức coi em là vật sở hữu. Mình phải hiểu rằng em chẳng bao giờ yêu ai khác ngoài mình đâu.

Em “buôn” với bạn nhiều chuyện hơn đã thú nhận với mình

Nhưng chưa nhiều đến mức như mình sợ đâu. Em kể cho các bạn nghe về lần cãi vụn vặt gần nhất của hai đứa, than phiền chút xíu về mẹ chồng, và thở dài ngao ngán về những sở thích đã ngốn hết của mình thời gian rỗi.

Nhưng chỉ có vậy. Em không nói với họ về việc mình khóc trong vòng tay em khi ông nội mất. Những chuyện đó thì quá riêng tư hoặc thuộc về tình cảm thiêng liêng, mình nhỉ.

Em cũng không kể chi tiết cho họ nghe mình cầu hôn em thế nào, ánh mắt mình nhìn các con ra sao, cả những điều nho nhỏ tuyệt vời mình dành cho em nữa. Những cái đó, em cất giữ cho riêng em mà.

Em để ý và rất cảm kích “mớ hỗn loạn” mình làm

Sao em không thường xuyên cho mình biết điều này nhỉ? Hãy đổ lỗi cho người phụ nữ cứng đầu trong em, người luôn tin rằng mọi việc chỉ có một cách làm đúng duy nhất ấy.

Em không thể chịu đựng được cách mình làm khi giúp em việc nhà nên toàn có “phản hồi tiêu cực” với thành ý của mình thôi. Để rồi sau đó lại thương mình tội nghiệp. Lẽ ra em nên dành cho mình nhiều lời khen hơn.

Em yêu mình bằng cả trái tim, nhưng vẫn tiếc cảm giác yêu thời con gái lắm

Hầu hết phụ nữ “nghiện yêu”. Và ngay cả khi thật sự trân trọng tình yêu bền lâu, sâu đậm, em vẫn phải thừa nhận rằng không gì thú vị hơn cảm giác e thẹn, bối rối, ngượng ngùng, xao xuyến điên rồ trước một anh chàng “mới toe”.

Em từng có cảm giác ấy thời con gái và nhớ nó quá đi mất. Nhưng những gì em có bây giờ – mình và sự dâng hiến chân thành cả cuộc đời – đáng để em đánh đổi tất cả.

(Theo Tiền Phong)
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s