Vài gợi ý khi mua mũ bảo hiểm

MBH có tác dụng bảo vệ, hạn chế tối đa phần chấn thương trên đầu, nhất là chấn thương sọ não, khi xảy ra tai nạn. Do vậy, khi chọn mua MBH nên mua loại mũ đã được kiểm tra, thử nghiệm, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng (thường có tem dán trên mũ). Chỉ có MBH đảm bảo chất lượng mới có tác dụng bảo vệ cho người đi xe máy khi gặp tai nạn.

MBH tốt có khả năng chịu nhiệt, với bất cứ thời tiết nào, không gây dị ứng cho da, tóc và không ảnh hưởng đến sức khỏe người đội. Nên chọn MBH đội vừa đầu và có bề mặt ngoài bóng, nhẵn; không sử dụng bulông, ốc, vít bằng kim loại. Các ốc của MBH phải không lồi quá 3mm. Vỏ cứng của MBH phải che được các bộ phận cần bảo vệ của đầu và đảm bảo tầm nhìn tốt và khả năng nghe của người đội. Lớp xốp bên trong phải dày, dùng tay ấn mạnh vào lớp xốp thấy mịn, không lồi lõm.

Để biết MBH có vừa với đầu mình hay không, ngoài việc xem số đo của mũ, ta có thể đội mũ lên đầu rồi dùng tay đẩy mũ ra trước, sau và hai bên. Nếu thấy mũ xê dịch khoảng 5-10cm thì nên chọn loại nhỏ hơn.

Dây cài MBH phải mịn, khi kéo căng dây mũ thấy chắc chắn. Quai đeo phải có khoá và đảm bảo đủ bền, độ co dãn quá nhiều. Kính phải trong, phản chiếu hình ảnh trung thực. 

Cách phân biệt mũ thật/giả

Mũ bảo hiểm thật gồm hai loại mũ trong nước sản xuất và mũ nhập khẩu. Với mũ bảo hiểm trong nước phải có dấu CS (dấu do tự doanh nghiệp công bố sản phẩm mình phù hợp với tiêu chuẩn Việt Nam). Mũ ngoại nhập không có dấu CS nhưng phải có tem kiểm tra. Kiểm tra các thông số trên mũ: tên và địa chỉ đơn vị sản xuất, cỡ mũ, ngày sản xuất, hướng dẫn sử dụng… (những ký hiệu rõ ràng, không lu mờ, trơn bóc).

Technorati Tags:

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s