Nam giới và những sai lầm khi mới yêu

Năm đầu tiên yêu nhau thường rất nhiều lãng mạn nhưng sau năm đó, mọi thứ “lề thói” sẽ được thiết lập và bạn cũng sẽ có những trách nhiệm bình đẳng của mình. Cũng khi đó, cô ấy sẽ hiểu rõ hơn những tính cách về lâu dài của bạn và đây là lý do tại trong trong năm đầu yêu nhau, việc bạn cần để ý trong cách hành xử với cô ấy là rất quan trọng.

Đừng để cô ấy kỳ vọng quá nhiều và cho rằng bạn là người đàn ông hoàn hảo nhất. Dưới đây là 10 sai lầm các đấng mày râu hay mắc phải nhất trong năm đầu quan trọng này.

10. Thường xuyên tặng quà

Nhiều nam giới cho rằng nếu chịu khó “dốc hầu bao” thật nhiều thì các nàng sẽ yêu họ hơn, tuy nhiên việc thường xuyên mua quà, nhất là những món đắt tiền hoặc cứ đi đâu về cũng phải có quà dù là nhỏ nhặt thế nào cũng là một sai lầm “chết người”. Nó cho thấy anh chàng này chẳng có gì đem tặng người yêu ngoài những gì có trong tài khoản. Hãy “thắt chặt” ví lại và dành tặng cô ấy một thứ vô giá hơn nhiều, đó là… chính bạn. Thêm nữa, đừng bao giờ lúc nào cũng là người rút ví trả tiền trong những lần đi chơi. Thời bây giờ đã là giai đoạn bình đẳng, nếu phụ nữ muốn được đánh giá ngang bằng với nam giới thì họ cũng phải có trách nhiệm nhất định của mình. Là một trang nam nhi lịch thiệp cũng tốt thôi nhưng đừng nên làm hư cô ấy bằng cách giải quyết mọi hoá đơn thanh toán.

9. Cứ rảnh lúc nào bạn ở bên cô ấy lúc đó

Điều này gây ra hai vấn đề. Trước hết bạn sẽ hạn chế chính các mối quan hệ xã hội của mình trong khi đó lại là điều cần duy trì để giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc. Nếu bạn không gặp gỡ bạn bè của mình nữa thì thật đáng lo ngại vì bạn cần nhớ rằng, họ sẽ không gắn bó vô điều kiện với bạn mãi mãi. Thứ hai làm như vậy sẽ choán hết thời gian riêng tư của cô ấy và như vậy chẳng sớm thì muộn cả hai người cũng sẽ thấy chán nhau mà thôi.

8. Bạn để cô ấy quyết định mọi việc
Phụ nữ không chỉ không thích những người đàn ông không có sáng kiến mà chính bản thân họ cũng không muốn tự mình đưa ra ý tưởng. Né tránh và dồn mọi quyết định sang cô ấy không làm cô ấy thấy thoải mái và tôn trọng bạn, nó cho thấy một sự yếu thế. Bạn hãy tỏ ra chủ động trong việc chọn món ăn, chọn địa điểm đi chơi và chọn trang phục theo sở thích riêng của mình. Giữa tính thoả hiệp và không thể quyết định chỉ có một ranh giới rất nhỏ.Đôi khi bạn cũng cần học cách nói “không”. Có thể bạn muốn làm hài lòng cô ấy và cũng có thể bạn không muốn cô ấy tức giận nhưng dù thế nào thì đó cũng là những lý lẽ không mấy thuyết phục. Nếu bạn không tán đồng về điều gì, bạn cần phải nói ra với cô ấy. Nếu bạn không thích thứ gì thì việc nhận nó là điều chẳng nên. Đừng để cô ấy biến bạn thành một tài xế riêng hay một cái gì đó tương tự bởi tất cả những gì bạn nhận về không phải thái độ tôn trọng mà là sự nhạo báng.

7. Bạn gặp bạn bè và gia đình cô ấy quá vội vàng

Có một điều tất nhiên không tránh khỏi là khi bạn gặp bạn bè và người thân của cô ấy thì mọi hơi thở, cử chỉ và lời nói của bạn đều bị “super soi”. Do đó, sẽ là sai lầm nếu bạn định tìm hiểu những người này trước khi hiểu thật rõ về cô ấy. Trước tiên, hãy tạo quan hệ tình cảm thật tốt với cô ấy đã, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn khi phải tiếp chuyện những đối tượng khác. Và điều quan trọng là đừng để những người đó gây ảnh hưởng tới mối quan hệ của bạn, hãy để họ hiểu về bạn đúng lúc.

6. Bạn không nói rõ về những khiếm khuyết của mình

Dù bạn khéo dấu giếm như thế nào thì chẳng chóng thì chày cái kim trong bọc cũng có ngày lòi ra. Bạn nên nói cho cô ấy biết chuyện bạn đã từng nghiện rượu, thuốc hay bất cứ thứ gì khác hoặc hiện vẫn đang có thói tật này. Bạn cũng nên chia sẻ nếu bạn đã từng lập gia đình, mắc một căn bệnh STD nào đó, v.v. Tất nhiên rồi, đừng tiết lộ tất cả những tật xấu này cùng một lúc.

5. Bạn tránh cãi vã

Tranh cãi thường là giải pháp để giải quyết những khúc mắc, nếu bạn không muốn có chuyện này thì những mâu thuẫn sẽ ngày càng phức tạp hơn mà thôi. Thà một mâu thuẫn nhỏ lúc này còn hơn một cuộc “chiến tranh” nảy lửa về sau. Tránh xung đột cũng có nghĩa bạn chấp thuận sự tuỳ tiện của cô ấy nhưng không nói ra mà thôi.

4. Bạn thoải mái đến mức tùy tiện trong cư xử với cô ấy

Để giữ cho mối quan hệ luôn tiến triển thì sức hấp dẫn cần phải được duy trì suốt đời. Một trong những sai lầm cánh nam giới thường mắc phải là ngày càng trở nên thoải mái với người yêu. Bạn không đón nàng đi chơi nữa, không quan tâm chăm chút tới vẻ ngoài của mình, không để ý hay phớt lờ những vấn đề tiểu tiết của cô ấy và nhiều khi lãng quên cả những điều quan trọng cô ấy tình cờ nhắc đến. Nếu đó là người phụ nữ thật sự đặc biệt với bạn, hãy thể hiện điều đó, hãy luôn đối xử với cô ấy như những buổi đầu thuở mới yêu nhau.

3. Bạn luôn là người khởi xướng chuyện ấy

Một người đàn ông luôn cần chứng tỏ những sáng kiến của mình bên ngoài phòng ngủ, nhưng trong chuyện ấy thì cần phải là một trò chơi bình đẳng. Đừng để gánh nặng của việc khởi động luôn là của bạn, thi thoảng hãy động viên để cô ấy bộc lộ mình nhiều hơn. Cô ấy sẽ có dịp được khám phá bản thân nhiều hơn đồng thời cũng làm phong phú thêm đời sống tình dục của bạn.

2. Bạn tha thứ dễ dàng mọi lầm lỗi của cô ấy

Trong năm đầu yêu nhau, cô ấy có thể luôn có những cư xử hoàn hảo nhất nhưng dù thế thì bạn cũng không nên bỏ qua dễ dàng những thói quen không hay của cô ấy. Nếu làm vậy, cô ấy sẽ quen với chúng hoặc tệ hơn sẽ làm mọi việc ngày càng tệ hơn. Bạn không nên tha thứ cho những hành vi khó chịu kiểu như la mắng hay đem bạn ra làm trò cười trước đám đông. Nếu bạn coi nhẹ những chuyện đó chắc chắn nó sẽ để lại hậu quả đáng kể về sau.

1. Bạn ngỏ lời yêu quá sớm và liên tục nói lời yêu cô ấy

Những lời lẽ nhỏ bé này luôn đòi hỏi một sự “căn cơ” đáng kể, nếu không chúng sẽ trở thành vô nghĩa. Tất nhiên phụ nữ thì lúc nào cũng muốn nghe những lời đó nhưng việc lạm dụng chúng quá nhiều sẽ làm mất đi tính lãng mạn cần thiết. Hãy để dành chúng trong những dịp thật đặc biệt, hãy để cô ấy mong chờ được nghe chúng và chỉ nói khi bạn thực sự, thực sự thấy cần phải làm như vậy.

Duy trì một tình yêu đẹp luôn đòi hỏi những nỗ lực và sự chú tâm, điều đó cũng có nghĩa phải có sự chung sức của chính bạn. Vạch ra những sai lầm trên để bạn có thể biết và né tránh, giúp tình yêu mãi vững bền qua năm tháng.

Theo danong.com – Dịch từ iVillage

Technorati Tags: ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s