Những cô vợ phù phiếm

cô vợ phù phiếm(Dân Trí) – Dẫu biết rằng “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” và tiêu chí chọn vợ cũng chỉ cần duyên dáng, nữ tính, ưa nhìn… Thế nhưng mấy ai qua được ải mỹ nhân và rồi cảm thấy ngạt thở khi sống cùng người đẹp…

Anh Tuyến một kỹ sư công nghệ thông tin bước lên xe hoa với nụ cười đầy kiêu hãnh và tự hào khi đã đánh gục được không biết bao nhiêu chàng trai có máu mặt đã từng có ý định ve vãn Trinh. Trinh vốn là con gái Hà thành chính gốc, có nụ cười tươi như hoa, đôi mắt như muốn thôi miên người khác. Chả thế mà anh đã bị cô hút hồn ngay từ cái nhìn đầu tiên khi hai người gặp nhau trong một chuyến bay vào thành phố Hồ Chí Minh. Tuyến nuôi giấc mộng sở hữu người đẹp.

Đến giờ anh cũng không hiểu tại sao mình lại có thể chinh phục được người con gái kiều diễm, có số đo 3 vòng chuẩn như hoa hậu trong khi quanh nàng không thiếu những đối tượng tầm cỡ theo đuổi. Giờ đây anh sẽ rất tự hào mỗi khi gặp bạn bè có vợ đi cùng. Nhưng một tuần trăng mật nhanh chóng qua đi, hạnh phúc đến với anh quá ngắn ngủi….

Trước kia còn độc thân đã đành, khi đã có gia đình rồi anh vẫn diễn nguyên cái cảnh đi ăn cơm bụi nhiều hơn cơm nhà dù vợ đi làm hành chính. Trinh là nhân viên văn phòng trong một công ty tư nhân do bố cô làm quản lý, công việc cũng chẳng có gì nhiều, chỉ là lo mấy vụ sổ sách giấy tờ, đóng dấu chứng từ…. Nhưng chiều nào sau giờ tan ca, Trinh cũng đi tham gia lớp học thể dục thẩm mỹ cho đến 7-8 h mới về đến nhà. Anh có tham gia ý kiến thì Trinh ngon ngọt với anh rằng: “Em làm văn phòng, ngồi nhiều dễ béo bụng, làm hỏng vóc dáng mất. Em đi làm đẹp cũng là vì anh mà”. Anh hy vọng được ăn một bữa cơm nhà vào ngày cuối tuần nhưng cô hoa khôi kiều diễm của anh không đi mua sắm thì cũng là đi dưỡng da, dưỡng tóc…

Trinh đi làm mức lương của chỉ hơn triệu một tháng nhưng tháng nào ngân sách gia đình hao hụt ngót nghét đến năm bảy triệu bạc. Tuần nào vợ anh cũng đi chăm sóc sắc đẹp ở những hiệu spa có tiếng, mua đến cả chục bộ váy áo toàn hàng hiệu… Đành rằng anh có thấy vợ mình càng ngày càng đẹp ra nhưng anh không thể ngắm vợ mà không thấy đói. Anh dần hiểu một điều rằng nếu muốn ăn cơm nhà anh phải… tự mình vào bếp.

Anh Hùng – cán bộ ngân hàng cũng đã từng tự hào hãnh diện trước gia đình bạn bè vì lấy được một cô vợ xinh đẹp, duyên dáng. Anh “kết” Hạnh từ ngày đi xem cuộc thi hoa khôi của trường cô. Thật không ngờ cô hoa khôi đăng quang trong đêm hôm đó sau này lại trở thành bạn gái rồi phu nhân của anh. Hùng vốn không coi trọng địa vị cũng như học thức cao ở người phụ nữ. Với anh một người vợ đẹp, duyên dáng, đảm đang, những đứa con ngoan là quá đủ rồi. Thế nên dù Hạnh chỉ học đến trung cấp, mức lương chẳng đủ tiền xăng xe và ăn sáng của cô nhưng anh vẫn chấp nhận vì với anh giấc mơ về một gia đình ấm cúng có ý nghĩa hơn nhiều. Tuy nhiên giấc mơ nhỏ bé của anh chẳng biết đến khi nào mới thực hiện được.

Từ ngày Hạnh về làm chủ cái tổ ấm nhà Hùng, bếp nhà anh chưa một lần đỏ lửa. Anh có gợi ý cho cô bằng những lợi nhẹ nhàng kiểu như: “Anh muốn được ăn bữa sáng do em nấu” thì cô lại trả lời anh rằng: “Em không có thời gian đâu” bởi cô còn phải trang điểm.

Buồn hơn Hạnh lại không có thói quen dậy sớm. Chăn màn sáng dậy như thế nào thì tối về vẫn y nguyên như thế. Anh có tham gia ý kiến thì cô lại ngọt ngào tỉ tê: “Đằng nào tối mình chẳng ngủ hả anh?”, “Em muốn ngủ thêm một tẹo thôi mà”. Có những chỗ anh thấy bẩn đến hai ba ngày không dọn, nhắc nhở thì Hạnh bảo: “Đằng nào cuối tuần em chẳng gọi mấy bà quét dọn đến bà ý dọn cho, chỉ 20, 30 nghìn thôi. Anh không phải lo đâu”…Anh chẳng còn biết làm gì để thay đổi cô vợ xinh đẹp của anh để biến giấc mơ về một mái ấm gia đình của anh thành sự thật. Anh nghĩ có lẽ khi có con rồi cô ấy sẽ khác…

Nhưng nhắc đến con cái là Hạnh giãy nảy: “Em còn trẻ mà. Có con bây giờ thì em hỏng hết vóc dáng mất!”.

Giờ đây Hùng thấy hối hận khi trước kia anh không nghe lời khuyên của mẹ: “Con lấy vợ về để xây dựng một mái ấm cho mình chứ không phải mang một nhành hoa về ngắm. Con không thể lấy một cô gái đẹp nhưng tâm hồn thì rỗng tuếch…”. Anh đã thấy thấm thía rồi, nhưng phải chăng đã là quá muộn.

Vẫn biết rằng “con trai yêu bằng mắt”, vẫn biết rằng vẻ đẹp của người phụ nữ đúng là đáng để ngưỡng mộ và trân trọng nhưng nếu các anh quyết định làm đám cưới chỉ vì vẻ đẹp bề ngoài thì thật rất đáng phải bàn. Và các người đẹp đừng tự biến mình thành những cô vợ phù phiếm.

Lan Tường

1 thought on “Những cô vợ phù phiếm

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s