“Bạch mã hoàng tử” đâu rồi?

Khi còn thiếu nữ, cô gái nào cũng mơ mộng về một “bạch mã hoàng tử”. Tuy nhiên, sau lễ cưới lốp bốp sâm banh và tràn ngập lời có cánh, sự thật “trần trụi” đã làm nhiều nàng mộng mơ ngã ngửa, tấm tức “Biết thế này không lấy cho xong…”.

Thuỳ Hương, 24 tuổi, mới cưới chồng nửa năm, tức tối kể lể về anh chồng trẻ của mình: “Anh ấy hứa với em đủ thứ, mẹ chồng khó tính, anh ấy hùng hồn, em yên tâm, anh sẽ làm tất cả để bảo vệ em. Hic, rồi đến bây giờ, tiền lương anh vẫn sợ mẹ mang về đưa hết, vì mẹ bảo sống chung phải quy về một mối, hic… Nói thì anh ấy bảo để mẹ lo hết cho, em còn trẻ không biết cách chi tiêu, lại lấy hết tiền đi shopping, hic hic…”.

Phương, 27 tuổi, buôn dưa lê tố khổ với bạn “Đừng nói đến tặng hoa, lão nhà tao quên tiệt hẳn hôn vợ rồi mày ạ, cả lúc “ấy ấy” thì cũng thế là xong thôi rồi quay lơ ra ngủ mất, chả dạo đầu tình tứ vuốt tóc hôn môi nữa, chả nhẽ mình lại đẩy ra, chứ chẳng có cảm xúc gì nữa, chán kinh khủng…”.

Phụ nữ bao giờ cũng thích nghe những lời ngọt ngào có cánh, những cách thể hiện lãng mạn… ở mọi lứa tuổi, dù là 18 hay 58! Trong khi, đàn ông sau giai đoạn “tán tỉnh” nhiều chông gai, nay rước được nàng về dinh rồi, thường có tâm lý “đã là của mình, thế nào cũng được”. Và lúc ấy, những “tật xấu” của các chàng thản nhiên phơi bày trước mắt các cô vợ trẻ. Các nàng tha hồ tấm tức, ấm ức… “như mình bị lừa” trong khi đó mới chính là “bản chất thật” của các chàng!

Vì là “bản chất” nên thực sự rất khó để thay đổi 180 độ. Cổ nhân đã đúc kết “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”. Tốt hơn hết là bạn nên “cải tạo” từ từ, trao đổi thẳng thắn và từ tốn, dứt khoát, hết sức tránh chuyện đá thúng đụng nia, cạnh khoé lải nhải. Nếu “lỗi lầm” không lớn, nếu có thể thì nên bỏ qua và “chấp nhận hiện thực”, trước hết là để cho chính bản thân mình được thoải mái.

Nếu chàng có “ki bo”, hãy nghĩ rằng như thế dù không “ghi điểm” trong mắt người ngoài nhưng lại vun vén được cho gia đình. Anh ta không tham ô công quỹ, không vay nợ của ai để xài phóng tay là được rồi.

Nếu anh ta lỡ quên ngày sinh nhật vợ, khóc nhiều làm gì, trước hết là mặt bạn trông sẽ rất tiều tuỵ mà quà không biết có đòi được không… Biết đặt mình vào vị trí người khác, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn, bỏ qua được nhiều thứ hơn và “người ta” cũng sẽ nể bạn hơn. Còn nếu với những người vô tâm vô tình thì những dỗi hờn làm mình làm mẩy của bạn cũng như nước đổ lá khoai thôi.

Chị Tú, 34 tuổi, cười nhoẻn cho biết “Ngày xưa có bầu gẫy lưng mà vẫn phải phơi quần áo, mình tức lắm, khóc đứng khóc ngồi, mà ông ấy vô tâm có biết đâu. Rồi giao hẹn nọ kia, em làm việc A thì anh phải làm việc B, em cho vào máy giặt, anh đi phơi, ông ấy cũng đồng ý ngay tắp lự. Nhưng rồi ngồi chờ ông ấy “thực hiện cam kết” cứ nhấp nhổm, căng thẳng như bắt trộm, tốn bao nơ-ron thần kinh! (cười).

Giờ mình mặc kệ, để đấy rồi tự phơi, đỡ phải trông trông ngóng ngóng, thấp thỏm rồi mua bực vào người. Làm lấy 5 phút, thế là xong. Chồng thấy vợ chả thèm nhờ nữa đâm ra lại áy náy, có hôm thấy tự động làm, có hôm vẫn quên… Được bao nhiêu tốt bấy nhiêu, nghĩ thế cho nó nhẹ đầu…”.

Tuy nhiên, “nhẹ đầu” như vậy cũng chỉ là AQ với mình chứ trăm người phụ nữ cả trăm đều mong mỏi chồng thấu hiểu và gánh vác chung cho nghìn thứ việc, nghìn nỗi vất vả không tên. “Đàn bà yêu bằng tai”, đôi khi chỉ cần một lời động viên ngọt ngào cũng làm nàng vui cả buổi, mà sao đôi khi các chàng cứ vô tâm đến vậy?

Theo Dân trí

2 thoughts on ““Bạch mã hoàng tử” đâu rồi?

  1. em khong hieu nua. e va ng yeu du chi la sap cuoi thoi nhung anh ay gia truogn qua. tat ca nhugn viec nha a ay khogn san se lay 1 lan. ma coi do la viec cua e. e buon lam. lam sao co the lam ngo dc chu

  2. hi vọng là mấy anh sẽ hiểu cho chị em chúng em, các ông cần nhiều thứ còn phụ nữ chúng em chỉ cần chồng mình thôi. Em ở quê, thấy mấy chú hàng xóm cứ lại rủ cha em đi nhậu hoài. Mẹ em bực mình thì cha bảo là mất mặt với bạn bè, thế là gây lộn. Người chịu thiệt thòi nhất vẫn là con cái. Em chán cảnh gia trưởng đó lắm. Em có bạn trai, nhưng y chang kiểu đó, nói đủ thứ, hứa hẹn đủ điều, nào là nếu anh không cưới em thì anh không cưới ai khác. Vậy mà sau 4 tháng anh cưới người khác làm em cười ngất vì em quá hiểu anh này, ngoài miệng là vậy nhưng làm lại khác. Nên nhớ câu” đừng nghe những gì người ta nói, hãy xem những gì người ta làm” làm kim chỉ nam tìm người yêu cho mình. Với những người chồng kiểu đó thì chị em đừng nên tiếc hay hối hận gì cả, còn trẻ, còn nhiều thời gian mà. Thời buổi này đừng vì sợ tai tiếng mà cam chịu khổ. Miễn sao mình có cuộc sống hạnh phúc thì mọi người xung quanh mình cũng sẽ hiểu tại sao mình phải làm như thế. Hy vọng là những anh chồng như thế sẽ suy nghĩ lại để biết trân trọng những gì mình đang có.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s