Lưu ý khi trò chuyện cùng phụ nữ

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Sclotland, yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến sự lựa chọn kết bạn của phụ nữ là ngoại hình “đối tượng”, tiếp đến là cách nói chuyện của người đó như thế nào.

Các nhà tâm lí khuyên đàn ông không nên đặt ra những “câu hỏi đóng”, tức là chỉ yêu cầu người bạn gái trả lời “có” hoặc “không” Bởi vì sau câu trả lời, cuộc nói chuyện khó có thể tiếp tục.

Các bạn nam cũng không nên nói những câu quá khoe khoang bản thân như “anh là tiến sĩ khoa học”, hoặc những câu quá đề cao người bạn gái như “trên thế giới này nơi đẹp nhất là nơi có em”.

Thêm nữa, trong bất cứ trường hợp nào cũng không nên nói về phim ảnh với người bạn gái ở buổi gặp mặt đầu tiên, bởi chủ đề đó dễ gây tranh cãi gay gắt và làm cho người bạn gái không muốn gặp lại người bạn trai nữa.

Cũng theo nghiên cứu, trước phụ nữ, đàn ông không nên “động” đến các từ: “Anh không biết”, “có lẽ thế”, “chắc chắn là như vậy”. Và đối với một số câu nói cửa miệng, cánh đàn ông nên thay bằng cách diễn đạt phù hợp hơn, ví dụ:

Thay vì: “Anh không biết bao giờ anh mới làm xong công việc ở cơ quan”

Nên nói: “Anh sẽ gọi điện cho em nửa tiếng trước khi kết thúc công việc ở cơ quan”.

Thay vì: “Có lẽ hôm nay anh sẽ kịp mua cho em một cái đĩa CD mới”

Nên nói: “Tối nay anh sẽ cố gắng mua cho em một cái đĩa CD”.

Thay vì: “Hôm nay chúng mình sẽ đi xem phim nếu như anh nhận được tiền lương”

Nên nói: “Chiều tối nay anh sẽ biết chúng mình có thể đi xem phim hay không”.

Thay vì: “Thứ Bảy tuần này chắc chắn chúng mình có thể gặp nhau”

Nên nói: “Anh mong được gặp em vào thứ Bảy tuần này”.

Cách nói hay nhất là luôn để chủ ngữ là “anh” cộng với động từ đã xác định và không nên đưa ra những câu nói cần phải giải thích nhiều.

Theo Dân Trí
Advertisements

2 thoughts on “Lưu ý khi trò chuyện cùng phụ nữ

  1. Qua những câu nói trên ta thấy phụ nữ là vô cùng rắc rối . Họ chỉ mong muốn đàn ông phải thế này phải thế kia , trong khi họ đã thực sự thay đổi mình chưa ? Đàn ông thông thường ít để ý những chuyện như thế . Ở họ còn rất nhiều chuyện và rất mong được phụ nữ cùng thấu hiểu. Trên đời này không ai toàn diện , điều quan trọng là phải biết bỏ qua những sai sót nhỏ nhặt để hướng đến một tương lai tươi đẹp . Có như thế cuộc sống mới thực sự ấm áp và có ý nghiã.

  2. Phu nu that su la rac roi. Nhung toi thay phu nu rat thu vi, neu tren doi nay kg co phu nu thi dan ong se kg ton tai va nguoc lai phu nu cung the.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s