Tán tỉnh qua “alô”

Bạn có số điện thoại của nàng và có ý định làm thân bằng chính cuộc gọi đầu tiên. Vậy thì đừng vội, cần phải có một vài động tác chuẩn bị xem mình sẽ nói gì và nói thế nào.

Nhất thiết phải ngắn gọn

Dù đã đưa nàng vào chủ đề lôi cuốn đến mấy bạn cũng đừng mải mê kéo dài nó bất tận. Đừng lợi dụng sự hiếu khách của người ta mà quên cả nhìn đồng hồ. Nếu bạn chủ động dừng trước thì người ta sẽ có cảm giác bị “thòm thèm” và mong sớm được nói chuyện tiếp với bạn ở cuộc gọi kế tiếp.

Tông giọng là vũ khí

Nếu đang khản tiếng hay mệt mỏi thì đừng alô. Giọng nói tác động mạnh đến tâm lý người nghe điện thoại, thậm chí nó quyết định đến 60% thành công cuộc gọi. Nếu bạn bẩm sinh nói nhanh thì cũng cố điều khiển để lời nói chậm và mạch lạc.

Hồi kết vui vẻ

Bạn có thể “buôn” đủ thứ chuyện làm quà cho nàng nhưng trước lúc kết thúc phải là một tông vui vẻ. Bạn phải tạo được tiếng cười của người đối thoại ở lúc gần kết. Không nhất hiết cứ phải cố “cù” cô ấy bằng sáng kiến của mình, bạn chỉ cần nhớ lại một câu chuyện mà chính bạn thấy ngộ nghĩnh và kể lại. Bạn hãy hình dung, nàng gác máy và trên môi vẫn đọng nụ cười. Như vậy sẽ là một cuộc ra mắt thuận lợi.

Một lời mời cụ thể

Nếu bạn định mời cô ấy đi pinic hay đi uống cà phê thì cũng cần nhắc đến một địa điểm và thời gian cụ thể. Trước đó cần thăm dò xem cô ấy có thiện chí chưa? Khi chưa quen thân các cô gái rất sợ phải nghe những lời mời đại khái như: “Tuần tới bọn mình có thể đi chơi đâu đấy không?”, “Em có muốn đi uống cà phê rồi lượn ra rạp xem có phim gì mới thì xem”… Trong trường hợp cô ấy đang còn cảnh giác thì không nên gặng mời để phải nhận lời từ chối.

Đừng vội tìm sự cảm thông

Đừng vội để nàng gánh chịu những nỗi khổ của bạn hay ai đó

Phụ nữ đúng là yếu đuối và dễ cảm thông trước khó khăn của người khác nhưng đừng lợi dụng ưu điểm này của họ. Ở cuộc trò chuyện đầu tiên bạn đừng để họ gánh chịu những nỗi khổ của bạn hay ai đó. Không nên nói với tông giọng trầm buồn. Nếu bạn chưa kịp làm cho họ vui thì ít nhất cũng mang lại cho họ một số thông tin có ích. Hãy để cho họ có cảm giác đang “được” chứ không phải đang “mất” (thí dụ như thời gian, sự cảm thông…).


Không để lại lời nhắn

Nếu không may, trong lần bấm số điện thoại đầu tiên mà nàng không có nhà, bạn chớ để lại lời nhắn vào máy ghi âm tự động. Mọi người chỉ làm thế khi đã thân quen hoặc có việc khẩn cấp. Các chàng trai nghiệm cho rằng, nhất thiết phải gọi điện lần đầu rồi mới dùng đến tin nhắn để làm thân. Những cuộc làm quen chỉ qua nhắn tin khó lâu bền.

Nhường quyền MC cho nàng

Nếu bạn không có khiếu nói chuyện thì nên nhường quyền “dẫn chuyện” cho nàng. Bạn sẽ ở vai người thưởng thức, có thể đưa ra những câu hỏi để nàng có cơ hội nối tiếp câu chuyện.

Thời điểm gọi điện khá quan trọng

Không nên gọi điện đến văn phòng vì cô ấy không thể trả lời tự nhiên trước đồng nghiệp hay sếp. Tránh giờ TV đang có phim hay, giờ ăn trưa hay tối, giờ khuya quá. Bạn đừng để cô ấy hình dung rằng lúc gọi điện cho cô ấy bạn đang nằm khểnh xem TV hoặc bấm loạn các kênh ồn ào. Cần cho phụ nữ biết rằng bạn gọi điện trong một tâm trạng nghiêm túc, muốn được nghe giọng cô ấy. Nếu định mời cô ấy đi chơi vào chủ nhật, cần hẹn từ thứ tư, không thể mời gấp sau nửa ngày.

Đây chưa phải là chạm ngõ

Không đặt mục tiêu cưa đổ mà chỉ cần bày tỏ thiện chí muốn làm bạn. Không cần thiết phải nói về mẫu hình lý tưởng và những dự định nghiêm túc. Các cô gái luôn thích bắt đầu từ những câu chuyện vui vẻ “không đâu vào đâu”.

Theo Người Đẹp

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s